อาสา AR ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นและอาสาบรรเทาภัย (อาสาAR) มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ที่ปรึกษาชมรม และสมาชิก เข้าดำเนินการเตรียมความพร้อมติดตั้งสถานีวิทยุสื่อสาร สนับสนุนกองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรประจำปีการศึกษา 2562 ณ อาคารไทยบุรี และกองอำนวยการประชาสัมพันธ์ลานจอดระหว่างวิชาการ 5 และ วิชาการ 7

สนับสนุนและทีมพยาบาลศูนย์การแพทย์ ศูนย์อำนวยการป้องกันและปรามยาเสพติด (ศอ.ปส.มวล.) ทีมงานรถยก ปฐมพยาบาลที่เกิดเหตุ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย พ่วงแบตเตอร์รี่ ซ่อมบำรุงเครื่องยนต์ ลากจูงรถติดโคลน อำนวยความสะดวกการจราจรทางเข้ามหาวิทยาลัย ทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย ให้แก่บัณฑิตและประชาชน ผู้ปกครอง และแขกที่มาร่วมงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร เพื่ออำนวยความสะดวกและลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ