การก่อตั้ง

เริ่มก่อตัวและจัดตั้งชมรมเมื่อปี 2552
โดยการรวมตัวของสมาชิกชมรมนักศึกษาวิชาทหารที่มีความสนใจในงานวิทยุด้านการสื่อสาร

ในปี 2552 – 2553 เริ่มมีการก่อตัวเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ
ในปี 2554 เริ่มมีการจัดตั้งเป็นชมรมนักวิทยุสมัครเล่นและอาสาบรรเทาภัย ม.วลัยลักษณ์
ในปี 2555 มีการรวบรวมสมาชิกผู้ที่สนใจเพื่อทำการสอบเป็นนักวิทยุสมัครเล่น
ในปี 2556 ได้มีการรวบรวมเพื่อทำการสอบเป็นนักวิทยุสมัครเล่น จำนวน 10 สถานี

ตราสัญลักษณ์ที่จดทะเบียน

ตราสัญลักษณ์ที่จดทะเบียนเครื่องหมายชมรมนักวิทยุสมัครเล่นมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์มีลักษณะ
– เป็นรูปวงกลมขอบเส้นวงกลมสีม่วงเป็นสีประจำมหาวิทยาลัยฯ
– ด้านบนมีสัญลักษณะทาวเวอร์ส่งสัญญาณวิทยุสีฟ้า
– ด้านล่างสัญลักษณ์ทาวเวอร์ WU HAM (ตัวอักษรสีส้ม) และ CLUB (ตัวอักษรสีขาวพื้นสีม่วง)
– ช่องความถี่ที่ใช้อยู่ 144.550 MHz (ตัวอักษรสีขาว)
– ด้านล่าง เป็นอักษรตัวสีขาว “ชมรมนักวิทยุสมัครเล่น มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์” เป็นลักษณะครึ่งวงกลม

ตราสัญลักษณ์ใช้งานทั่วไป

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง

ตราสัญลักษณ์ที่นำไปตัดสติ๊กเกอร์เพื่อติดกับรถต่างๆ
– Club Station สีขาวสะท้อนแสงขอบสีดำ
– E29AF สีเขียวสะท้อนแสงขอบสีดำ
– ความถี่ 144.550 MHz สีแดงสะท้อนแสง
– WU HAM & RESCUE CLUB สีแดง สีดำ และสีน้ำเงิน

สถานที่ตั้ง

222 อาคารกิจกรรมนักศึกษา ชั้น 1 ม.10 ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช 80160