วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 ด้วยทางชมรมนักวิทยุสมัครเล่นและอาสาบรรเทาภัย ร่วมจัด “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้นำจิตอาสาฯ และการใช้งานวิทยุสื่อสาร” ณ ห้อง 201 อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยได้รับความสนใจจากนักศึกษาและสมาชิกเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 80 คน โดยมี นายชาญนรงค์ แพรกปาน ผอ.สนง.กสทช.เขต 43 นครศรีธรรมราช ประธานในพิธี หัวหน้าสนง.ปภ.นศ.สาขาสิชล สมาคมวิทยุสมัครเล่น จ.นศ. พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ อบต.เทพราช และเครือข่ายสนง.ปภ.สาขาสิชล วิทยากรและทีมผู้ช่วยวิทยากร โดยมีว่าที่ ร.ต.อัครายุทธ รังสิมันตุชาติ ที่ปรึกษาชมรม ได้รับมอบหมายจากรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา (ติดภารกิจเร่งด่วน) เป็นผู้แทนกล่าวต้อนรับ โดยมีหัวข้อในการบรรยายและการฝึกดังนี้
1. คุณสมบัติและบทบาทการเป็นผู้นำจิตอาสา
2. ความรู้เกี่ยวกับกฎระเบียบ การใช้งานวิทยุสื่อสาร การประยุกต์ใช้
3. อุบัติเหตุ อุบัติภัย หรือภัยธรรมชาติ
4. การปฐมพยาบาลขั้นต้น การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย
5. เชือก เงื่อนต่างๆ
6. การช่วยเหลือบุคคลทางลาด ทางดิ่ง ทางน้ำ

ขอขอบคุณทีมวิทยากรทุกฝ่ายและผู้สนับสนุนทุกท่าน
1. ว่าที่ ร.ต.อัครายุทธ รังสิมันตุชาติ ที่ปรึกษาชมรม สนับสนุนขนมจีนบ้านแม่ครู
2. นายเสถียร จันทร์ชุม ผู้ประสานงานมูลนิธิประชาร่วมใจ อ.ท่าศาลา สนับสนุนอาหารและเครื่องดื่ม 1,000 บาท
3. ร้าน Power On สนับสนุนจัดพิมพ์เกียรติบัตร
4. พี่ๆ เจ้าหน้าที่ และรปภ.ศูนย์กีฬา ที่อำนวยความสะดวกและสถานที่

รูปภาพและข้อมูลโดย: AR 11 และทีม Admin
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : ชมรมวิทยุสมัครเล่นฯ ม.วลัยลักษณ์ (E29AF)โทร. 07-5673-398
……………………………………………………………………………….
การนำเสนอภาพข่าว วิดีโอ ภาพอุบัติเหตุ อาชญากรรม ณ ที่แห่งนี้!มิได้มีเจตนาในการลบหลู่ผู้ประสบเหตุ ประสบภัย หรือทางญาติ พี่น้องของผู้อยู่ในเหตุการณ์ เพียงแต่เป็นการนำเสนอข่าวสาร ผลงานของคนอาสาฯและเป็นวิทยาทานแก่ผู้ที่สนใจ ดำเนินชีวิตอย่างมีสติตั้งอยู่ในความไม่ประมาทหากผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ ณ ที่แห่งนี้

« ของ 14 »